Cách phân bổ vào các tầng Tháp tài sản HWG

Mục lục

Đọc lại khái niệm về Tháp tài sản HWG và mục đích của từng tầng nhé: https://dgoacademy.vndirect.com.vn/thap-tai-san-hwg-kien-tao-bao-an-tai-chinh/

Tháp tài sản HWG của VNDIRECT được chia thành 3 tầng lần lượt là DLIFE, DSIP VÀ DGROW. Mỗi tầng sẽ có mục đích và nhiệm vụ khác nhau. Nhưng khi ta phân bổ hợp lý vào từng tầng, tất cả sẽ tạo nên trụ cột vững chắc giúp ta trụ vững khi gặp những tình huống bất trắc xảy ra.

Các tầng Tháp tài sản HWG

Tầng 1: DLIFE – TÀI CHÍNH AN SINH

Đây là tầng đầu tiên trong Tháp tài sản. Đây cũng là tầng lớn và vững chắc nhất. Với mục tiêu an tâm hưu trí và tài chính an sinh trong quá trình đầu tư của chúng ta. Danh mục các lựa chọn đầu tư sẽ dành cho các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và tạo nguồn thu nhập thụ động. Các sản phẩm sẽ giúp bạn bảo an tài chính trọn đời. Nhà đầu tư có thể đầu tư tích lũy tài sản thông qua nhiều sản phẩm. Ví dụ như: Kế hoạch Bảo hiểm, Kế hoạch tích sản hưu trí, tích sản đầu tư theo mục tiêu trọng yếu của cuộc sống.

Tầng 2: DSIP – ĐẦU TƯ TÍCH SẢN MỤC TIÊU

Tầng thứ hai là tầng giữa, với những sản phẩm đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn tầng thứ nhất. Bao gồm danh mục các lựa chọn đầu tư cho các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nhằm mục tiêu tiết kiệm tích sản an toàn và tạo nguồn thu nhập thụ động, lợi tức bền vững.

Tầng 3: DGROW – ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG

Đây là tầng cuối cùng và cũng là tầng sẽ mang đến lợi nhuận cao nhất. Các sản phẩm đầu tư ở tầng cao nhất sẽ giúp cho tài sản tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, đi cùng với lợi nhuận cao là rủi ro không hề nhỏ. Bởi vì các sản phẩm đầu tư ở tầng này sẽ làm tài sản dao động biên rất lớn. Ví dụ như chứng khoán, chứng quyền,… 

Mục đích của Tháp tài sản HWG

Tài sản được phẩn bổ ở các tầng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính cách, công việc, hoàn cảnh, mục tiêu… . Và mục đích của Tháp tài sản HWG chính là phân bổ tài sản một cách phù hợp để có sự bản an tài chính.

Việc phân bổ ở trên “đỉnh” với tỉ trọng cao sẽ rủi ro nếu phần thân không được vững chắc. Nó có thể khiến tài sản của chúng ta bị vơi đi rất nhanh chóng. Một nền móng vững chắc là điều cần thiết để có đi trên con đường đầu tư một cách bền vững. Hạn chế tối đa rủi ro việc đầu tư thất bại vì phân bổ tài sản chưa hợp lý.

Hãy dành thời gian để tham khảo thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đầu tư ở từng tầng TẠI ĐÂY.

Sau đó đánh giá và xây dựng cho mình một Tháp tài sản thật vững chắc nhé để đạt được bảo an tài chính nhé!

Nếu bạn có thắc mắc và nhu cầu tìm hiểu, đừng ngần ngại và liên hệ ngay với VNDIRECT qua:

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest