Chọn mặt gửi vàng – Bí quyết chọn công ty quản lý quỹ phù hợp

Mục lục

Bí quyết chọn công ty quản lý quỹ phù hợp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều quỹ đầu tư đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư. Công ty quản lý quỹ sẽ đứng sau các quỹ để thực hiện các chức năng về quản lý vốn tài sản nhằm gia tăng giá trị của quỹ. Có thể hiểu đơn giản là lợi nhuận của các nhà đầu tư sẽ tới từ việc công ty quản lý quỹ có sử dụng nguồn vốn và đầu tư hiệu quả hay không. Vậy làm thế nào để “chọn mặt gửi vàng” được các công ty quản lý quỹ tốt?

Tiêu chí lựa chọn công ty quản lý quỹ tốt?

  • Các quỹ mà công ty đang quản lý có kết quả hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác và có lợi nhuận lớn hơn lợi nhuận tham chiếu
  • Quỹ có nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn và có hoạt động lâu năm trên thị trường.
  • Đội ngũ chuyên gia có giàu kinh nghiệm và làm việc ổn định tại công ty.
  • Các thông tin về hoạt động của Quỹ phải được công bố minh bạch và thường xuyên.

Công ty quản lý quỹ IPAAM – 13 năm kinh nghiệm dẫn dắt thị trường

Hơn 13 năm kinh nghiệm và thuộc công ty chứng khoán top đầu thị trường VNDIRECT

Ra đời từ năm 2008, IPAAM hiện là công ty quản lý quỹ 100% thuộc sở hữu của VNDirect. IPAAM cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ, quản lý danh mục đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm tài chính đa dạng của VNDirect.

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm

Đội ngũ công ty quản lý quỹ
Chủ tịch Vũ Hiền

Chủ tịch Vũ Hiền là một doanh nhân thành đạt, nhà quản trị doanh nghiệp và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm với 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhân. Ông Hiền là thành viên sáng lập của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, dịch vụ tài chính, vận tải và dịch vụ hậu cần. Ông Hiền cũng là thành viên Hội đồng Quản Trị (HĐQT) của một số công ty có uy tín hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và du lịch. Ông tốt nghiệp Kỹ sư hàng hải – Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Đội ngũ công ty quản lý quỹ
Tổng giám đốc Nguyễn Hồ Nga

Bà Nga có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Trước khi gia nhập IPAAM, bà từng giữ vị trí phân tích đầu tư tại Công ty Chứng khoán BIDV, quản lý tài chính tại Tập đoàn British Petroleum, phụ trách xúc tiến đầu tư tại Cục Đầu tư nước ngoài, MPI, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phân tích tại Công ty quản lý quỹ PVFC Capital, Giám đốc Huy động quỹ và phát triển kinh doanh tại PVFC Capital. Bà đã huy động thành công và quản lý 2 quỹ đầu tư từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Bà Nga tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế Tài chính, Trường Đại học Bristol, UK và Cử nhân Tài chính Kế toán, Trường Đại học New South Wales, Úc.

Đội ngũ công ty quản lý quỹ
Giám đốc đầu tư Cao Minh Hoàng

Ông Hoàng có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán, phân tích và quản lý danh mục đầu tư. Trước khi gia nhập IPAAM vào năm 2012, ông đã có 2 năm làm kiểm toán viên tại Ernst & Young, sau đó làm phân tích đầu tư tại Vingroup và VNDirect, tham gia một cách tích cực vào thành công của việc phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế của Vingrop năm 2012.

Từ năm 2012-2015, ông giữ vị trí Trưởng phòng Phân tích tại IPAAM, phụ trách việc phân tích và quản lý danh mục đầu tư. Hiện tại, anh Hoàng đảm nhiệm vị trí Giám đốc đầu tư IPAAM. Ông Hoàng đã hoàn thành chứng chỉ CFA cấp độ 3 vào năm 2013.

Đa dạng sản phẩm đầu tư

Công ty quản lý quỹ IPAAM mong muốn đồng hành cùng Nhà đầu tư trên con đường xây dựng sức khỏe tài chính và an tâm đầu tư đã tạo ra rất nhiều sản phẩm đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư cổ phiếu VNDAF

Hiệu quả hoạt động của quỹ VNDAF
Hiệu quả hoạt động của quỹ VNDAF

Quỹ đầu tư cổ phiếu VNDAF hướng tới danh mục các cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất và tăng trưởng bền vững nhất thị trường. Trong năm 2021 quỹ đã tăng trưởng hơn 33%. VNDAF có thể tích sản định kì hàng tháng hoặc tích sản dài hạn. Tìm hiểu thêm tại đây

Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF

Hiệu quả hoạt động của quỹ VNDBF
Hiệu quả hoạt động của quỹ VNDBF

Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF chuyên đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định bền vững như trái phiếu niêm yết, chứng chỉ tiền gửi và các tài sản có lãi suất cố định khác. Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF hướng tới mức lợi nhuận cố định bền vững hàng năm 7,5%/năm hấp dẫn mà không kém phần an toàn với gửi tiết kiệm. Tìm hiểu thêm tại đây

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest